Tư vấn và đặt hàng

0904 655 518 - 0941 458 980

0
0 VND
Đang lọc theo:
Dung tích : Dung tích: 1000ml[x]

Bia Tiệp

Giới Thiệu về Bia Tiệp nhập khẩu (Bia Cộng Hòa Séc)

Séc tự hào có những thành phố cổ kính và đồ thuỷ tinh pha lê, thì bia Tiệp cũng là quốc hồn quốc tuý của người dân Tiệp Khắc cũ. Hầu như trên các con phố ở thành thị hay nông thôn, đều có các quán bia. Hoặc nếu muốn uống bia nhập khẩu tận nhà máy thì cũng có những quán là hầm bia để mọi người đến thưởng thức tận mắt. Dân Séc thích uống bia ngoài quán hơn ở nhà, bởi đó là nơi họ giao lưu gặp gỡ, trò chuyện với nhiều đề tài từ húc côn cầu, chính trị đến âm nhạc, phụ nữ... Phải nói là dân Séc rất tự hào về dân tộc họ, họ làm ra sản phẩm gì thì chỉ dùng sản phẩm đó thôi, rất hiếm khi dùng cùng sản phẩm đó do nước ngoài làm. 

Lịch sử bia Tiệp

Bia Tiệp có một lịch sử lâu dài và quan trọng. Nhà máy bia đầu tiên được biết là đã tồn tại từ năm 1118. Các thành phố Brno quyền bia từ thế kỷ thứ 12, và hai thành phố kết hợp với bia Séc, Plzeň và České Budějovice (Pilsen và Budweis Đức), có nhà máy bia trong thế kỷ 13.
Tuy nhiên, lịch sử bia tại Cộng hòa Séc hiện đại thì có lịch sử của bia Bohemia, Moravia và Silesia, lâu đời hơn là Pilsner Urquell năm 1842. Trước đó Bohemia đặc biệt là nổi tiếng cho các loại bia lúa mì, được biết đến tại Séc là "světlé pivo" hoặc "bia" - thuật ngữ được sử dụng ở Đức "weissbier" hoặc tại Bỉ "witbier".

Có thể nói, phần lớn của lịch sử sản xuất bia đầu của Bohemia được tập trung xung quanh các tu viện khác nhau, mặc dù ngày nay có rất ít Séc tu viện sản xuất bia và bán bia cho công chúng. Và cho đến tận  những năm 2000 thì mới được gọi là là sự bủng nổ của Bia Tiệp với các Nhà máy bia Akciový Pivovar Dalešice , Pegas và Rich ard đã được phổ biến rộng quốc gia trên thế giới.

Hương vị bia Tiệp độc đáo.

Bia Tiệp ngon sử dụng các thùng lên men hở, thêm vào đó lại được ủ trong những thùng gỗ sồi. Chính vì vậy mà bia có những đặc trưng riêng về hương vị, mà các thùng ủ bằng thép và công nghệ mới cũng như bia ngon nhất hè 2015 không có được, đây là đánh giá khách quan của những giới sành bia khẳng định.

Phong cách bia hiện đại

Các loại Bia Tiệp không phân biệt màu sắc hay phong cách, là:
• lehké - một loại bia vàng sáng, ủ dưới 8° Balling và có ít hơn 130kJ mỗi 100ml
• výčepní – loại bia keg, mặc dù nó có thể được đóng chai, ủ từ 8° và 10°
• ležák – bia chai lớn, ủ khoảng từ 11° và 12,99°
• premium – bia đặc biệt, ủ trên 13°.

Lễ hội bia

Lễ hội bia Séc (Český pivní lễ hội) ở Prague là lễ hội bia lớn nhất tại Cộng hòa Séc tổ chức cho 17 ngày mỗi năm tháng năm, bạn có thể thưởng thức hơn 70 thương hiệu tốt nhất của bia Séc.

Bia Tiệp 5/5, tổng số 2 lượt bình chọn
Thu gọn Xem thêm